GIỚI THIỆU SAIGONTRẺ & WEB SAIGONTRE.COM

GIỚI THIỆU SAIGONTRẺ & WEB SAIGONTRE.COM

Saigontrẻ là nick tôi chọn từ năm 2004 trong một khoảnh khắc nhìn các em nhân viên của tôi – trẻ trung, nhiệt huyết, và tôi cũng thế. Tôi người Sài Gòn, đã hơn 40 (năm 2017), tâm hồn thì vẫn trẻ, nên tôi yêu thích và giữ luôn nick Saigontrẻ này. Bạn có thể kết bạn Facebook với tôihttps://www.facebook.com/saigontre007.

Tôi được học hành bài bản và nhiều. Hai bằng đại học ở Bách Khoa Tp.HCM (Hóa, và Máy Tính); hai bằng cao học về kinh doanh và quản lý ở Thái và Pháp. Tôi có hơn 15 năm làm liên quan đến online: Thương mại điện tử, Ngân hàng điện tử, Digital Marketing… và đã giảng dạy nhiều lớp về Thương mại điện tử cho sinh viên, cán bộ, doanh nghiệp; xuất bản 3 quyển sách về Thương mại điện tử và Kinh doanh. Một thời tôi cũng khá nổi tiếng trong lĩnh vực Thương mại điện tử ở Việt Nam, và là Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam nhiệm kỳ đầu tiên (http://www.vecom.vn/gioi-thieu-vecom).

Một sở thích lớn của tôi là đi du lịch bụi và chụp ảnh. Tính đến cuối năm 2016 tôi đã đi qua 21 quốc gia. Bạn có thể đọc về những chuyến đi bụi của tôi ở mục Các chuyến đi bụi của Saigontrẻ.

Đời cũng ngộ! Học hành, làm việc khá “tây” và hiện đại, song tôi lại mê và có duyên với những mảng kiến thức “đông” (hay kho tàng tri thức vô cùng hữu ích) trong Ngũ Thuật. Nghĩ đi nghĩ lại tôi chỉ có thể gọi đó là “Duyên”.

Nói sơ qua về Ngũ Thuật, gồm: Sơn, Y, Mệnh, Tướng, Bốc.

  • Sơn là núi, là những cách tu luyện trên núi của người xưa để luyện thân thể, thần khí, tu tiên.
  • Y là Đông Y, những cách phòng và trị bệnh liên quan đến thực dưỡng, thảo dược, kinh lạc và huyệt đạo.
  • Mệnh: xem vận mệnh con người như tử vi, bát tự…
  • Tướng: 5 loại tướng: Gia tướng (phong thủy dương trạch), Danh tướng (chọn tên theo phong thủy), Ấn tướng (xem chữ ký), Mộ tướng (phong thủy âm trạch), Nhân tướng (xem tướng mạo con người)
  • Bốc: bói, quẻ

Tôi mê mấy món này.

Năm 2009 tôi học xem tử vi và thực hành với lá số của mình trước tiên. Thấy quá đúng. Mê luôn, và không ngừng trao dồi thêm. Học phải hành, tôi đã và đang xem tử vi miễn phí cho rất nhiều người. Bạn muốn được xem tử vi miễn phí hay học cách xem tử vi thì vào web về tử vi phong thủy tâm linh của tôi nhé www.tuviphongthuytamlinh.com. Tử vi là gì, coi như thế nào, sao biết tử vi là khoa học hay mê tín… tôi đã có viết nhiều bài đăng tải ở web Tử vi Phong thủy Tâm linh nói trên, bạn đọc sẽ rõ.

Từ năm 2011 - 2013 tôi tập trung nghiên cứu Đạo Phật. Khoảng 3-4 năm liên tục tôi đọc rất nhiều sách về Đạo, những ebook cổ xưa rất hay. Có thể nói, tôi đã có câu trả lời cho các thắc mắc của mình, và hiểu cơ bản đủ để áp dụng cho chính mình để có cuộc sống hỷ lạc. Tôi chia sẻ những trải nghiệm này cho mọi người ở mục Đạo vào Đời @ trên web www.saigontre.com này.

Đầu năm 2015 là một bước ngoặc trong đời tôi - cái duyên với Đá phong thủy đã chín muồi. Tôi nói về điều này ở trang “Saigontrẻ và cái Duyên với Đá Phong thủy”. Nghiên cứu Đá Phong thủy thì tôi cũng nghiên cứu luôn Phong Thủy ở mức cơ bản, nền tảng. Nghiên cứu mấy món này, rất cần tỉnh táo suy xét để biết ranh giới của khoa học và mê tín. Vốn dân kỹ thuật, tôi luôn tìm câu trả lời “nghe lọt tai” (logic, thuyết phục) thì mới chấp nhận.

Rồi tôi thích và bắt đầu học hỏi về Y (thảo dược, thực dưỡng, kinh lạc và huyệt đạo), thấy quá hay! Đến đây tôi mới thấy rằng ông bà ta nói “trời sinh voi sinh cỏ” quả là chẳng sai. Tự nhiên (vũ trụ) đã cho con người mọi thứ ở xung quanh, dễ tìm, rẻ tiền, hiệu quả để sống khỏe mạnh. Vấn đề là con người ngày nay có còn đủ “duyên” để biết, tin, và dùng không mà thôi. Những gì tôi biết, tôi chia sẻ với bạn trong mục Sống Khỏe Mạnh trên web www.saigontre.com này.

Sơn thì tôi thực hành Thiền và một số bài tập dưỡng sinh có lợi cho thân thể mỗi ngày. Y thì tôi nghiên cứu về cách sống khỏe mạnh, phòng và trị bệnh bằng thảo dược, thực dưỡng, kích thích kinh lạc và huyệt đạo. Mệnh thì tôi xem tử vi. Tướng thì tôi biết phong thủy dương trạch. Bốc thì tôi biết một số quẻ và xem bài Tarot (bài Tarot có nguồn gốc ở Tây, nhưng nguyên tắc vẫn có thể đưa vào Bốc).

Năm 2015 tôi quyết định nghỉ việc ở ngân hàng với mức lương 50 triệu đồng/tháng chưa kể thưởng. Đắn đo áp lực lắm chứ, thu nhập đó không nhỏ. Nhưng tôi thấy tôi đang sống cuộc sống của ai đó, ngày cứ qua ngày, tôi không hạnh phúc, giống như “Sống mòn”. Quyết định nghỉ việc này của tôi làm hầu hết người quen biết đều sửng sốt và thắc mắc. Nền tảng của quyết định này là ba điều: một là tôi đã xem tử vi cho mình và thấy nên nghỉ, cứ nghỉ, phải nghỉ; hai là cái duyên với đá phong thủy đã đến; ba là tôi hiểu và sống theo Đạo.

Kể ra thì rất dài. Tôi chia sẻ với bạn qua các bài viết khác ở web www.saigontre.com và các web khác của tôi:

  • www.hylacshop.com – Hỷ Lạc Shop, giới thiệu về đá phong thủy cả kiến thức lẫn sản phẩm, bạn có thể mua sản phẩm đá phong thủy từ đây; thông tin trên web Hỷ Lạc Shop này là tôi đã đầu tư công sức mua sách Amazon của chuyên gia về đá lâu năm, đọc, tóm dịch, biên soạn lại; chứ không phải lượm lặt copy trên web, vì tôi thấy nhiều thông tin về phong thủy, đá phong thủy trên mạng “tào lao” lắm, có lẽ người copy về đăng lại trên web của họ không có đủ kiến thức để nhận định đúng sai.
  • www.tuviphongthuytamlinh.com: nghe tên đã biết web này nói về gì, bạn có thể đăng ký xem tử vi miễn phí từ đây, hay học cách xem tử vi; và nhiều bài viết đơn giản dễ hiểu, trải nghiệm thật về phong thủy, nhất là tâm linh. Có nhiều tài liệu tôi đã soạn thảo đơn giản dễ hiểu dễ ứng dụng cho bạn download về lưu trữ để dùng.
  • www.chiakhoathanhcong.com: ai mà không muốn thành công, nếu được hướng dẫn, có thêm thông tin hữu ích thì sẽ dễ đi đến thành công hơn. Khá nhiều ebook hay để bạn download miễn phí tại web này.

Nếu bạn quan tâm thì kết bạn qua Facebook với tôi nhé, https://www.facebook.com/saigontre007.

WEB SAIGONTRE.COM

Web này như là nhà của tôi, giới thiệu về bản thân, cuộc đời tôi, và quan trọng hơn là chia sẻ những gì tôi đã mất nhiều thời gian và sai lầm để hiểu được – chọn lọc cái hay, cái đúng, cái hữu ích để chia sẻ cho mọi người. Miễn phí! Vì sao? Vì kiến thức và niềm vui nhân đôi khi ta chia sẻ; cho đi thì sẽ nhận lại. Thêm một người biết được và ứng dụng được cái gì đó hữu ích cho đời họ từ www.saigontre.com hay từ Saigontrẻ là tôi vui lắm rồi!

Trân trọng cảm ơn bạn đã đọc! Chúc bạn hỷ lạc!

Saigontrẻ

Share on Facebook

VỀ SAIGONTRẺ

Là người thích du lịch bụi, đã đi qua 21 nước, muốn đi > 100 nước.
Làm nghề Đá phong thủy.
Thích nghiên cứu Tử vi, Phong thủy, Tâm linh, Đạo, Đông Y...

LIÊN HỆ

0919.161.869
CHUNG CƯ TÂN MỸ
Q7, TP.HCM
VIỆT NAM
support@saigontre.com

HÌNH ẢNH